• slide image
  • slide image

Tin Tức

Đảm bảo cấp điện an toàn phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh các nước tiểu vùng sông Mekong lần thứ 6

Ngày Đăng : 06/04/2018 - 10:45 AM

Hội nghị Thượng đỉnh các nước tiểu vùng sông Mekong lần thứ 6 sẽ được diễn ra từ ngày 27/3 - 31/3/2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình. 
 
Tiến hành kiểm tra toàn diện các trạm 110 kV cấp điện cho các trọng điểm.
 
Để đảm bảo cung ứng điện tuyệt đối an toàn phục vụ Hội nghị, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc xây dựng phương án, lập lịch trực, tổ chức diễn tập các tình huống xử lý sự cố tại các trọng điểm.
 
Theo đó EVN HANOI sẽ không thực hiện ngừng, giảm cung cấp điện để cải tạo, nâng cấp toàn bộ lưới điện cao, trung, hạ thế trong suốt thời gian diễn ra Hội nghị. Các địa điểm quan trọng như Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, các khách sạn, nhà khách phục vụ các Đại biểu, đoàn khách, báo chí tới dự Đại hội, các cơ quan thông tin đại chúng đều được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc máy phát điện, bộ lưu điện dự phòng, đồng thời tổ chức ứng trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện trong suốt thời gian tổ chức các hoạt động phục vụ Hội nghị.
 
Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã yêu cầu Công ty Lưới điện cao thế TP Hà Nội tiến hành kiểm tra toàn diện các trạm 110 kV, các đường dây 110 kV, đặc biệt bố trí lực lượng, tăng cường kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp, các trạm biến áp cấp điện cho các trọng điểm.
 
Đối với Công ty Điện lực Nam Từ Liêm đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, phân rõ trách nhiệm và phạm vi quản lý tại các trọng điểm cần đảm bảo điện. Phối hợp tổ chức diễn tập, tiến hành kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, các đường dây trung áp cấp điện cho Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình. Tăng cường tuần canh, kiểm tra hành lang tuyến cáp cấp cho các trạm trọng điểm, không để xảy ra sự cố do vi phạm hành lang tuyến cáp. Bố trí lực lượng trực vận hành tại các địa điểm đảm bảo điện, đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ thiết bị, vật tư dự phòng, hợp bộ lưu động cùng cáp cấp nguồn, phương tiện phòng chống cháy nổ tăng cường cho các trạm biến áp sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố.